Review một ngày ghé Bạc Liêu

Nếu ngày nhỏ bạn từng mê mẩn những chiếc cối xay gió và mơ một lần đến với đất nước Hà Lan xa xôi mà điều kiện chưa cho phép thì nay bạn có thể đến thăm Bạc Liêu – cánh đồng điện gió ở đây sẽ thỏa mãn giấc mơ của bạn.

Bạc Liêu nằm cách thành phố Cần Thơ khoảng 100km. Đến trung tâm thành phố Bạc Liêu, bạn đi thêm 20km nữa, cánh đồng điện gió nằm ở ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông. Tới nơi này, bạn sẽ thấy khung cảnh trời Âu hiển hiện ngay trước mắt, gió lộng, biển mênh mông, những cánh quạt trắng như chong chóng quay trước gió, vừa lãng mạn, vừa thênh thang…

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu
Cánh đồng điện gió Bạc Liêu
“Chờ gió lên… chong chóng quay…”

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu được xây dựng từ năm 2010, với nhiều trụ tua bin trên biển, mỗi quạt gió cao khoảng 80m, hàng năm tạo ra nguồn điện lớn cho Bạc Liêu và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bên cạnh việc tạo ra nguồn năng lượng sạch, đây còn là điểm thăm quan thu hút nhiều khách du lịch. Mình chợt nghĩ, các em nhỏ mà có dịp tới đây thì sẽ có thêm rất nhiều tình yêu với môn vật lý ấy nhỉ?

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu
Cánh đồng điện gió Bạc Liêu
Cánh đồng điện gió Bạc Liêu

Thăm quan cánh đồng điện gió xong, khi ra về bạn nhớ mua nhãn hồng làm quà và cũng để ủng hộ người nông dân ở đây nữa nha. Nhãn Bạc Liêu nhờ được trồng trên vùng đất phù sa màu mỡ nên có quả to gấp đôi những giống nhãn khác mình từng thấy, vị ngọt thanh và thơm. Đây là loại nhãn cổ đặc trưng của vùng này.

Nhãn Bạc Liêu

Ở xã Vĩnh Trạch Đông còn có một địa điểm khá nổi tiếng nằm cách cánh đồng điện gió không xa là chùa Xiêm Cán – một địa chỉ bạn không nên bỏ qua khi đến Bạc Liêu. Chùa Xiêm Cán được xây dựng từ năm 1887, có khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông. Ngôi chùa này là một trong những chùa Khmer cổ đẹp nhất ở Nam Bộ với kiến trúc vô cùng độc đáo.

Chùa Xiêm Cán
Chùa Xiêm Cán
Chùa Xiêm Cán
Chùa Xiêm Cán
Chùa Xiêm Cán

Nếu còn thời gian, bạn hãy trở lại trung tâm thành phố và ghé nhà của Công tử Bạc Liêu khi xưa. Đây cũng là một địa điểm nổi tiếng mà du khách thường đến thăm khi du lịch Bạc Liêu.

Một ngày ở Bạc Liêu vậy là kết thúc rồi. Với kinh nghiệm đã đi nhiều nơi có điện gió ở Việt Nam thì bạn tin mình đi, Bạc Liêu là nơi có cánh đồng điện gió lớn nhất và đẹp nhất Việt Nam đấy. 😀

 

© Copyright by dieugiandi.vn (do not reup)

6 thoughts on “Review một ngày ghé Bạc Liêu

 1. site says:

  Pretty great post. I simply stumbled
  upon your weblog and wished to mention
  that I’ve truly loved surfing around your weblog
  posts. In any case I will be subscribing for your feed and I
  am hoping
  you write once more soon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *