Trà đào cam sả

Mùa đào vàng đến, nhà trồng được bụi sả, cam lại đầy tủ, nên ngâm một bình đào rồi mỗi ngày 2 cốc trà đào cam sả thật là hợp lý lắm luôn.

Mình post cách làm ở từng ảnh cho mấy bạn thích mần giống mình nha!

Bước 1: Chọn 2kg đào quả chín sờ còn rắn tay. Đào vàng màu đẹp hơn và cũng giòn hơn đào lông nhé các bạn.

Bước 2: Gọt vỏ, tách miếng rồi ngâm vào nước muối loãng để đào tránh bị thâm.

Bước 3: Cho 500g đường (đường vàng thơm hơn đường trắng), một chút nước và 2 thìa nước cốt chanh vào chảo đun cho tan đường, đến khi đường thơm lừng ngả màu cánh gián thì cho tiếp 500ml nước vào đun sôi, tiếp tục cho đào vào vừa đun vừa hớt bọt.

Bước 4: – Đun đến khi miếng đào bắt đầu trong như hình thì vớt đào ra bát nước đá ngâm khoảng 5 phút. Sau đó gạn nước cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 15 phút để đào giòn hơn.
– Nước cốt còn trong chảo đun tiếp đến khi hơi sánh thì tắt bếp để nguội.

Bước 5: Cho đào vào bình thuỷ tinh, đổ nước cốt vào ngâm, để ngăn mát tủ lạnh 1 ngày cho ngấm.

Bước 6: Cách làm trà đào cam sả: (Nguyên liệu cho 2 cốc)
– Sả 4 củ: rửa sạch, đập dập, cắt khúc cho lên bếp đun cùng 300ml nước.
– Đun 5 phút, thêm đường tuỳ khẩu vị, tắt bếp, cho 2 gói trà lipton vào nhúng, để nguội.
– Vắt 1 quả cam sành lấy nước hoà với trà.
– Cho trà và nước cam vào cốc, thêm nước cốt đào và miếng đào ngâm, thêm đá, khuấy đều.

Vậy là bạn đã có một cốc trà đào cam sả mát lạnh cho ngày hè đầy nắng rồi.

Chúc các bạn ngon miệng! 💕

 

© Copyright by dieugiandi.vn (do not reup)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.