Bạn đã thử làm mì tươi bao giờ chưa? Ăn bát mì tự tay mình làm từ a đến z sẽ thấy thơm ngon hơn nhiều lần so với mua ngoài hàng đấy. Nếu nhà có em bé, ba mẹ cũng có thể cùng con trải nghiệm cách làm mì sợi, chắc hẳn các bé sẽ vui và học thêm được nhiều điều thú vị lắm.
Cùng vào bếp làm mì tươi với mình nha!
Nguyên liệu:
– Bột mì
– Trứng
– Rau củ tạo màu
– Muối, dầu ăn
(Tỉ lệ 100g bột mì : 1 quả trứng, 1/4 thìa cf muối, 1/2 thìa cf dầu ăn, rau củ xay lọc lấy nước cốt, ở đây mình dùng cà rốt và cải xanh).
Mì trứng cán mỏng có thể cắt làm vỏ sủi cảo nữa bạn nhé. Sủi cảo chỉ cần có nhân thịt xay, tôm, nấm hương, mộc nhĩ, trứng, hành, gia vị trộn đều cho vào lá mì nặn hình tuỳ thích rồi nấu chín là xong.
Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình!